ทองคำลวดลายสวยงาม ทันสมัย ฝีมือประณีตที่สุดในประเทศไทย

ห้างทองสารช่างทองได้ก่อตั้งโดยช่างสารหรือเจ๊กสาร ชาวจีนแผ่นดินใหญ่เดินทางเข้ามาเสื่อผืนหมอนใบ ตั้งแต่ก่อนสงครามโลกครั้งที่ 2 รับจ้างเป็นแรงงานต่างๆ ขนข้าวสาร จึงได้ชื่อไทยว่า เจ๊กสาร ต่อมาเจ๊กสารได้เจอครูช่างทองและเรียนรู้วิธีการทำทองรูปพรรณฝีมือประณีต จึงเป็นจุดเร่ิมต้นของการทำทองและได้ผันตัวมาเป็นช่างทำทอง มิได้เปิดร้านแต่เป็นช่างรับทำทองตามบ้านเรือนสมัยนั้น กว่าจะได้แต่ละชิ้น ก็ใช้เวลาเป็นแรมสัปดาห์หรือแรมเดือน

ช่างสารเริ่มมีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักของชาวบ้าน และมีคนตามหามาทำทอง จึงได้เป็นจุดเริ่มต้นของการเปิดร้านเล็กๆในอำเภอบ้านหมี่ จ ลพบุรี ขายทองรูปพรรณทำมือชิ้นต่อชิ้น โดยการเน้นคุณภาพและบริการ ไม่เน้นการขยายสาขา

ถัดมาบุตรของช่างสารคือนายวิโรจน์ เรืองรุ่งได้แต่งงานกับนางเยาวลักษณ์ เรืองรุ่ง ทั้งสองและมีการขยายกิจการเป็นร้านทองอย่างเต็มตัว มีการขายทองรูปพรรณที่หลากหลายมากยิ่งขึ้น ทั้งทำเองและรับมาจากที่ต่างๆ นับเป็นเจนเนอเรชั่นที่ 2 ของร้าน  และมีการจดทะเบียนการค้า ในนาม "ห้างทองสารช่างทอง" 

ห้างทองสารช่างทองได้จัดตั้งเป็นบริษัทสารช่างทอง โกลด์ อินเตอร์แนชั่นแนลจำกัด Sarnchangthong Gold International Co.,Ltd. เมื่อวันที่..... ต้นปี 2560

ปี 2555 เป็นการเริ่มขยายกิจการผ่านระบบออนไลน์ ณ เวลานั้นยังเป็นช่วงเริ่มต้นของยุคดิจิตอลในประเทศไทย  ห้างทองสารช่างทองโดยการบริหารงานของ หลานช่างสาร (เจนเนอเนชั่นที่3) ทางร้านได้พัฒนาคุณภาพสินค้า และบริการ นำห้างทองสารช่างทองเข้าสู่โลกไร้พรมแดนอย่างเต็มรูปแบบด้วย

เริ่มต้นด้วยช่องทางผ่าน เฟสบุ๊คเพจ อินสตาแกรม ไลน์แอด และเว๊บไซต์

facebook page: ห้างทองสารช่างทอง

instagram :Sarnchangthong _official

line@: Sarnchangthonh_g 

ห้างทองสารช่างทองรับสั่งทำงานทองแท้ทุกแบบ งานทองโบราณ งานทองทันสมัย งานทองลงยา และได้เพิ่มกระบวนการออกแบบและ ผลิตสินค้าทองรูปพรรณ ให้ตอบโจทย์กลุ่มลูกค้ายุคใหม่ ที่ต้องการเนื้อแท้คุณค่าแห่งทองคำ แต่ต่อยอดรูปลักษณ์ ดีไซน์ ให้เหมาะกับเทรนด์ และความทันสมัย ในโลกปัจจุบัน ลูกค้าสามารถใส่ได้บ่อยในทุกโอกาส ไม่ว่าจะเป็นการใส่ทุกวัน  หรืองานสำคัญที่สุดอย่างเช่นงานแต่งงาน ซึ่งต้องการโชว์ความดงามและอลังการของทองรูปพรรณ  โดยเน้นที่การผลิตทองคำ 96.5% ซึ่งเป็นมาตรฐานทองไทย (โดยมีมาตรฐานการควบคุมเปอร์เซ็นต์ทองภายใต้สมาคมคุ้มครองผู้บริโภค และสมาคมค้าทองคำไทย) รวมถึงการจำหน่ายทองคำ 99.99% 90% และ 75% อีกด้วย

 

 

SARNCHANGTHONG

EXQUISITE goldsmiths 

SARNCHANGTHONG historically was  founded by our grandfather in 1941. Mr. Sarn , a Chinese man, he built up his reputation as  fine traditional goldsmith 

 

The business steadily grew and he opened a first shop in a small town, Banmi, Lopburi Thailand and he continued to improve his service to his customer.

 

In 2012 we started to offer quality products worldwide by e commerce. The success of the brand is the result of a perfect combination of creativity, research and innovation, merged with a profound knowledge of the goldsmith’s tradition at an international level. 

 

Unique designs, best quality, honesty, reliability are the key elements that have driven the Sarnchangthong  for nearly a century, The philosophy has passed on from grandfather  to son and also been transmitted to the third generation, now the head of the company. Strengthened by an almost centennial tradition,SARNCHANGTHONG has always been renowned for the quality of thai traditional design and the exquisite design.