เทคนิคการสวมแหวน

 

นิ้วชี้The Index Finger

การใส่แหวนที่นิ้วชี้ -- ลึกๆ แล้วเราอาจไม่รู้ตัวว่าเป็นการแสดงความเป็นผู้นำ ความมีอำนาจ การต่อสู้ ทะเยอทะยานและการกระตือรือร้น

ทุกครั้งที่สวมใส่แหวนที่นิ้วชี้ คุณจะมีความรู้สึกกระฉับกระเฉง และรู้สึกถึงพลังในตัวคุณออกมา นอกจากนี้นิ้วชี้เป็นช่องทางการสื่อสารของพลังจิตและพลังลึกลับอีกด้วย 

นิ้วชี้เป็นนิ้วที่ได้รับพลังมาจากดาวพฤหัส (Jupiter) ดาวที่ให้คุณที่สุด (คุณธรรมความดี ใฝ่ในบุญกุศล โชคลาภ ความสำเร็จ การเจริญเติบโต การเกิด การปกป้องคุ้มครอง การช่วยเหลือ กฎหมาย ระเบียบแบบแผน หลักการ ประเพณี การพิพากษา ตัดสินความต่างๆ ครูอาจารย์ พระ นักบวช ผู้ทรงศีล ความมีสติ การอดทนอดกลั้น ยับยั้งชั่งใจ ศาสนา วิชาการ ความรู้ ต่างประเทศ )

เขาแนะนำให้ใส่หินสีม่วง อเมทิสต์หรือสีฟ้า บลูโทพาส ที่นิ้วชี้

-----

นิ้วกลาง The Middle Ring

เป็นนิ้วตรงกลางและสูงที่สุด การสวมแหวนที่นิ้วกลาง เกี่ยวข้องกับการเป็นตัวของตัวเอง เป็นคนจัดความสมดุลของชีวิตได้ดี มีทางเดินและเป้าหมายในชีวิตชัดเจน เป็นคนชัดเจนในการแยกผิดถูก ไม่ลำเอียง และค่อนข้างเป็นคนติดกับวัตถุนิยม ใครที่กำลังเรียน หรืออยากเรียนต่อสูงๆ ควรใส่แหวนนิ้วนางจะดีที่สุด

นิ้วกลางเชี่อมต่อกับดาวเสาร์ ความมั่นคง 

แหวนที่เหมาะกับการใส่นิ้วกลาง แนะนำเป็นหินควอตส์ใส 

---

นิ้วนาง The Ring Finger

อย่างที่รู้กันว่านิ้วนางมีเส้นประสาทเชี่อมโยงต่อมาจากหัวใจ  เป็นนิ้วที่เหมาะกับความคิดสร้างสรร มองโลกในแง่บวก อารมณ์สุนทรีย์ มีความรักและการเอี้ออาทร คนยังไม่แต่งงานใส่แหวนนิ้วนางเสริมความคิดสร้างสรรต่างๆ 

ส่วนคนที่มีความรัก แหวนที่มอบให้กันควรใส่นิ้วนาง (ด้านซ้าย) จะเป็นสายด่วน สายตรงมาจากก้นลึกของหัวใจ แทนความสี่อสัตย์ และความรักที่มีต่อคู่คุณ

นิ้วนางเชื่อมต่อกับดาวอพอลโล ดาวแห่งศิลปะและดนตรี 

แนะนำให้ใส่หยก หรือมูนสโตน

 

นิ้วโป้ง The Thumb 

นิ้วผู้นำ ที่เขาบอกว่าลองดัดงอหัวแม่โป้งดูสิงอได้แค่ไหน บางคนงอได้มาก อ่อนมากเป็นคนหัวอ่อน บางคนแข็งเป๊ก นั่นก็หมายความว่า หัวแข็ง จะว่าไปก็เชื่อมต่อกันหมด เพราะการสวมแหวนที่นิ้วโป้ง จะบ่งบอกความเจ้าตรรกะ เป็นนักทฤษฎีจ๋า มีเหตุและผลเป๊ะๆ มีความเป็นตัวเองสูงมาก แข็งแกร่ง ดูไม่สนใคร แต่มีเหตุผล รักอิสระเสรี ไม่พูดมาก พิสูจน์ที่การกระทำ

 

แหวนที่แนะนำให้ใส่คือ โกเมน หรือทับทิม 

 

นิ้วก้อย The little Ring 

น้องน้องเล็ก ลักษณะทุกอย่างจะตรงข้ามกับนิ้วโป้งเลย  เป็นนิ้วของดาวพุธ ( mercury) 

เป็นคนเชื่อมั่นในตัวเอง เป็นนิ้วที่ช่วยเรื่อธุรกิจ การเจรจา ประสานงานได้ดีมาก  เหมาะกับการงานด้านสานสัมพันธ์กับผู้คน นิ้วนี้เหมาะกันงานสังคม อยากมีชี่อเสียง และเป็นนิ้วมหาเสน่ห์ ใครอยากแต่งงานมีฟงมีแฟนกะเขา แต่ยังหาอยู่ ลองหาแหวนนิ้วก้อยมาใส่ดูเลยคะ สวมแหวนนิ้วก้อยก็สายใยโยงมาจากหัวใจด้วยคะ 

นิ้วก้อย ดาวพุธ ช่างพูดช่างเจรจา ปากพารวย